Home Bệnh phụ khoa Ba loại lá trong vườn điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả

Ba loại lá trong vườn điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả

Admin 7:16 13/07/2018 150 lượt xem

Ngoài việc điều trị viêm âm đạo bằng tây y thì hiện nay việc áp dụng các phương pháp dân gian cũng mang lại hiệu quả rất cao được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng.

3 loại lá trong vườn điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả không thể không kể đến đó là: Lá trầu không, lá chè xanh, lá lốt. Trong bài viết sau chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách trị viêm âm đạo từ các loại lá này nhé.

Điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả bằng lá trầu không

Nữ giới khó có thể tránh khỏi được việc mắc các bệnh phụ khoa không mong muốn. Ngoài việc sử dụng thuốc kháng sinh thì việc sử dụng lá trầu không trong việc điều trị bệnh phụ khoa cũng mang lại hiệu quả rất cao, đã và đang được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Lá trầu không có vị cay nồng, mùi thơm hắc và có tính ấm. Có tác dụng tuyệt vời trong việc sát khuẩn, tiêu viêm và sát trùng. Đặc biệt trong lá trầu không có chứa nhiều chất xơ, chất Tanin, vitamin,  tinh dầu và các hoạt chất giúp ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm và có thể làm lành vết thương nhanh chóng. Đây chính là lý do vì sao lá trầu không có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh phụ khoa ở nữ giới.

Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

Chữa viêm âm đạo bằng lá trầu không

Cách sử dụng: Vò nát 4-5 lá trầu không, thêm một lượng muối và lượng nước vừa đủ đun sôi trong vài phút. Lấy nước châu không vừa đun sôi sử để xông vùng kín (lưu ý để không bj bỏng) trong khoảng 10 phút. Khi nước nguội bạn lấy nước này để rửa vùng kín và sau đó lau khô, không cần rửa lại với nước. Thực hiện xông và rửa vùng kín bằng nước lá trầu 3-4 lần một tuần, liên tục từ 1-2 tuần để có hiệu quả cao nhất.

Sử dụng  lá chè xanh giúp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả

Cũng giống như lá trầu không, lá chè xanh có tác dụng điều trị bệnh phụ khoa rất hiệu quả.

Trong lá chè xanh có chứa thành phần có tác dụng sát khuẩn, chống viêm. Ngoài ra, hợp chất Epigallocatechin-3-gallate có tác dụng diệt trừ và ngăn chặn sự xâm nhập của nấm Candida Gây nên tình trạng viêm âm đạo.

Cách sử dụng lá chè xanh rất đơn giản: lấy một lượng lá chè xanh và nước vừa đủ , đun sôi khoảng 5 đến 10 phút đổ ra chậu để xông vùng kín. Khi nước đã nguội bạn sử dụng để rửa vùng kín và lau khô. Tiến hành thực hiện rửa âm đạo bằng lá chè xanh 2 – 3 lần một tuần,  sau khoảng từ 1 đến 2 tuần bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi rõ rệt của âm đạo.

Chữa viêm âm đạo bằng lá chè

Điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả bằng lá lốt

Để điều trị bệnh phụ khoa bằng lá lốt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:(50g) lá lốt, (40g) Nghệ, (20g) phèn chua.

Cách thực hiện như sau: lá lốt rửa sạch, vò nát sau đó cho nghệ và phèn chua vào cùng với một lượng nước phù hợp, đun sôi 10 – 15 phút. Sau khi đun sôi lấy một phần nhỏ để nguội và dùng để rửa âm đạo, phần còn lại dùng để xông âm đạo. Lưu ý nước rửa từ lá lốt chỉ nên sử dụng trong này không nên để qua đêm. Áp dụng phương pháp điều trị bệnh phụ khoa từ lá lốt từ 1 đến 2 lần một tuần để cho hiệu quả cao nhất.

Trên đây là ba loại lá trong vườn có thể điều trị bệnh phụ khoa rất hiệu quả bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe sinh sản bạn nên thăm khám phụ khoa để nhận được lời khuyên hữu ích từ bác sĩ Thu Hiên. Việc kết hợp điều trị theo phác đồ của bác sĩ cùng với việc sử dụng các loại lá trong vườn sẽ mang đến cho bạn sức khỏe sinh sản tốt nhất. Chat với bác sỹ trực tuyến ở đây.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

img

Tin mới nhất

img