Home Bệnh xã hội Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

Admin 9:45 11/05/2018 185 lượt xem

Sùi mào gà hay còn gọi là sùi mồng gà, là một căn bệnh xã hội do virus HPV gây ra, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục, lây từ mẹ sang con, tiếp xúc qua vết thương hở, dùng chung đồ dùng cá nhân. Theo thống kê có đến 60% người bệnh bị mắc sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nguyên nhân và biểu hiện bệnh sùi mào gà.  Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bệnh lý.

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà hình thành do virus tên là Human Papilloma (HPB) gây nên qua đường tình dục hoặc qua vết thương, sử dụng chung đồ dùng cá nhân. Những nam giới có sở thích tình dục không an toàn thường là “đối tượng” để HPV tấn công.

Sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Thời gian ủ bệnh thương kéo dài từ 2- 9 tháng không có biểu hiện cụ thể lắm, tuy nhiên vẫn có một số triệu chứng ban đầu như xuất hiện những u nhú màu hồng nhạt, mềm, có đường kính từ 1-2mm. Không gây đau đớn nhưng dễ chảy máu khi va chạm. Để lâu dần lây lan làm rộng ra với nhiều vết u nhú, giống mào gà, súp lơ gây khó khăn trong sinh hoạt của người bệnh. Chủ yếu sùi mào gà xuất hiện ở vị trí như dương vật, quy đầu, miệng,…

Sùi mào gà ở nam giới nếu không chữa sớm sẽ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như sức khỏe yếu hơn, gây ra một số bệnh viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình cảm vợ chồng. Do đó người bệnh nên đi thăm khám ngay để được bác sĩ tư vấn và có phác đồ điều trị bệnh lý kịp thời cho bạn.

Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả như dùng thuốc, sử dụng các phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân để điều trị. Song song kết hợp với phương pháp Đông Y để đem lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh lý. Kết hợp với chế độ ăn uống hiệu quả, hạn chế quan hệ tình dục để đem lại hiệu quả trong điều trị bệnh lý.

Xem thêm: 

Biến chứng bệnh sùi mào gà

img

Tin mới nhất

img