Home Bệnh phụ khoa Phân biệt viêm lộ tuyến và viêm cổ tử cung

Phân biệt viêm lộ tuyến và viêm cổ tử cung

Admin 9:15 13/07/2018 189 lượt xem

Viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ hiện đại ngày nay. Đây được đánh giá chính là hai bệnh về cổ tử cung mà khiến cho rất nhiều chị em nhầm lẫn. Và việc có thể chữa trị nhanh chóng nhất, chính xác nhất hai căn bệnh này thì trước tiên chị em cũng phải có một kiến thức nhất định để mà phân biệt hai căn bệnh về cổ tử cung này. Những chia sẻ bổ ích của Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ là nguồn tin tin cậy cho bạn đấy!

Phân biệt viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung thông qua đặc điểm của bệnh

Viêm cổ tử cung

Bạn biết không? Bệnh viêm cổ tử cung chính là hiện tượng cổ tử cung của nữ giới lúc này đang bị xâm nhập bởi các tác nhân như do nấm, vi khuẩn hay các kí sinh trùng gây bệnh làm nên. Thông thường bệnh viêm cổ tử cung có những đặc điểm dễ dàng nhận biết đó chính là:

– Về phần cổ tử cung bị tấy đỏ và sưng viêm lên rất khó chịu

– Xét thấy bề mặt cổ tử cung của chị em thông thường phù nề và đồng thời khi bị viêm nó sẽ có kích thước lớn hơn bình thường. Điều này cũng dễ đàng nhận thấy được

– Viêm cổ tử cung trong trường hợp nặng, bề mặt tử cung có thể mưng mủ và chảy máu nữa.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung (xem thêm)

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chính là hiện tượng mà các tuyến ở trong cổ tử cung lúc này đây cũng đã làm nhiệm vụ chính đó là bài tiết dịch nhày bị lộn ra ngoài. Đồng thời trong quá trình điều tiết các dịch nhày này thì tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn thâm nhập vào làm viên nhiễm và gây ra hiện tượng các tuyến bị lộ ra. Hiện nay thì vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung lại có những đặc điểm nhận dạng thông qua 3 cấp độ khác nhau có thể nhận thấy được đó là:

Nếu ở cấp 1 thì vùng lộ tuyến  có diện tích nhỏ chỉ bằng ½ bề mặt cổ tử cung và có dấu hiệu đỏ tấy. Cấp độ 2 thì giống như cấp độ 1 nhưng kèm với đó là hiện tượng viêm loét. Cấp độ 3 thì có hiện tượng rõ rệt là viêm loét, thâm chí là mưng mủ chảy máu khiến người bệnh khó chịu.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-giai-doan-1

Phân biệt viêm cổ tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung thông qua các triệu chứng

Viêm cổ tử cung

Các dấu hiệu thường gặp đó là âm đạo tiết nhiều khí hư bất thường có màu trắng đục, chị em sẽ thấy đau vùng bụng dưới khi quan hệ. Cảm giác vùng âm hộ luôn ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đó là hiện tượng âm đạo tiết nhiều khí hư, có thể thấy được lượng khí hư tăng đột biến thậm chí còn đặc quánh như mủ và có mùi hôi tanh vô cùng khó chịu. Người bệnh thường xuyên xuất hiện cơn đâu bụng dưới và vùng quanh xương chậu. Tiếp theo đó là hiện tượng dối loạn kinh nguyệt, màu sắc kinh nguyệt thất thường.

Thông thường những dấu hiệu về viêm lộ tuyến cũng như viêm cổ tử cung rất giống nhau và khó phân biệt. Chị em mắc phải những dấu hiệu trên thì nhanh chóng đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời nhé!

Tổng đài tư vấn miễn phí: 0969 668 152 – 02437 152 152

img

Tin mới nhất

img